Các dòng máy iMac, Mac Pro, Mac Mini, MacBook Air, MacBook Pro 2018 trở về sau sử dụng chip T2. Khi bạn cài lại mới phiên bản macOS bằng chế độ Recovery hoặc tạo USB để cài bạn cần tắt Secure Boot để cài macOS cho MacBook chính xác nhất. Hãy cùng 1kho.net tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

[Hướng Dẫn] Tắt Secure Boot với các máy Mac sử dụng chip Apple T2
[Hướng Dẫn] Tắt Secure Boot với các máy Mac sử dụng chip Apple T2

Lưu Ý

Với những máy cài qua Recovery (hoặc Internet Recovery)

Bạn cần thực hiện reset SMC theo hướng dẫn bài này reset SMC trước khi tiến hành Recovery, nếu không sẽ bị lỗi “folder hỏi chấm” khi khởi động

Nếu bạn cài bằng USB như bài hướng dẫn tại đây:

Các bước Tắt Secure Boot

Bước 1

Kiểm tra chắc chắn máy phải đang có sẵn hệ điều hành trên ổ cứng với ít nhất một người dùng (User) có quyền quản trị viên (Administrator).

User quản trị phải có mật khẩu, bạn nào có thói quen không đặt mật khẩu hoặc đặt mật khẩu kiểu chỉ 1 ký tự khoảng trắng thì lưu ý

[Hướng Dẫn] Tắt Secure Boot với các máy Mac sử dụng chip Apple T2
Bước 1

Bước 2

Shutdown máy và khởi động vào Recovery bằng cách giữ tổ hợp phím Command + R sau khi nhấn phím nguồn.

Bước 3

Chọn Ultilities – Startup Security Ultility

Bước 3

Nhấn chọn ‘Enter macOS password‘, sau đó nhập mật khẩu của tài khoản Admin mà bạn thường dùng để đăng nhập máy (là mật khẩu tài khoản Admin đã lưu ý ở trên)

Bước 4

Mục Secure Boot Stick vào ‘No Security’.
Phần  External Boot stick vào  ‘Allow booting from external media’.

[Hướng Dẫn] Tắt Secure Boot với các máy Mac sử dụng chip Apple T2
Bước 4

Sau đó nhấn vào Logo Apple ở góc tay phải chọn Shutdown (hoặc Restart) rồi mới bắt đầu cài macOS theo hướng dẫn ở bài sau:

Hướng dẫn chi tiết các bước cài mới macOS Catalina 10.15, Mojave 10.14

Lưu ý quan trọng

Mình nhận thông tin có nhiều bạn mang macbook (đời 2018 về sau) ra ngoài cửa hàng nhờ cài Windows bằng bootcamp, nhưng cửa hàng này lại làm sao đó (có thể do yêu cầu của chủ máy), xóa luôn phân vùng macOS và cả phân vùng Recovery. Nếu để mất phân vùng macOS thì việc cài lại máy là cực kỳ khó khăn (với người dùng bình thường). Do đó các bạn đang dùng macbook 2018 trở về sau thì lưu ý vấn đề này.

Ủng Hộ đội nhóm và theo dõi chúng tôi

Mọi thắc mắc về Link Download bị hỏng hoặc sai Password Giải Nén. Xin vui lòng liên hệ tại Group 1KHO.NET. Cộng đồng 1KHO sẽ HỖ TRỢ NGAY

Join GroupTìm hiểu thêm

Author

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để "cr4ck", để có bản quyền. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền, hoặc "cr4ck", chính vì vậy đã lập nên trang web 1kho.net, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, full "Cr4ck", thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Write A Comment