Trong quá trình sử dụng hệ điều hành MacOS, thông thường bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng bên ngoài vào máy . Vậy GateKeeper là gì?? 

[Hướng Dẫn] Bật/Tắt Gatekeeper (Bật tùy chọn Anywhere)
[Hướng Dẫn] Bật/Tắt Gatekeeper (Bật tùy chọn Anywhere)

Làm thế nào để tắt được nó đi, hãy theo dõi bài viết này của 1KHO.NET để hiểu rõ hơn nhé!

GateKeeper là gì??

Gatekeeper là một tính năng bảo mật của nền tảng sử dụng MacOS của Apple. Nó thực thi ký mã và xác minh các ứng dụng đã tải xuống trước khi cho phép chúng chạy, do đấy làm cho giảm khả năng vô tình thực thi ứng dụng độc hại. Gatekeeper xây dựng dựa trên Kiểm dịch tệp, được giới thiệu thông tin trong Mac OS X Leopard và được tăng diện tích trong Mac OS X Snow Leopard tức là đã có trên Mac từ phiên bản 10.7.3.
Tóm gọn lại, Gatekeeper là tính năng ngăn các ứng dụng trái phép chạy trên hệ thống. Như đã đề cập, macOS chỉ cho phép cài đặt những ứng dụng từ App Store hoặc từ các nhà vững mạnh được xác định, khi tắt Gatekeeper chúng ta sẽ mang thêm 1 tuỳ chọn cài đặt ứng dụng từ nguồn bất kì (Anywhere)

Để làm được điều này bạn cần phải tắt SIP theo hướng dẫn dưới đây:

[Hướng Dẫn] Bật/Tắt System Integrity Protection (SIP) để chạy App Cr@ck

Đây là lỗi có thể nói là nhiều loại nhất với những người mới khiến cho quen với macOS, tự cài ứng dụng cho macOS.

Nếu chưa tắt GateKeeper khi mở các file tải từ nguồn ko kể mà ko phải trực tiếp từ App Store thường sẽ hiện thông báo sau: “Tên File” damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash Hoặc: “App can’t be opened because it is from an unidentified developer”

Hướng dẫn tắt GateKeeper (bật Anywhere)

Bước 1

Đầu tiên các bạn nhấn vào LauchPad hoặc bấm Command + Spacegõ Terminal để mở trình Terminal

Hướng dẫn tắt GateKeeper (bật Anywhere)
Hướng dẫn tắt GateKeeper (bật Anywhere)

Bước 2

Copy dòng lệnh sau vào Terminal và nhấn Enter 

sudo spctl --master-disable

Sau đó bạn nhập mật khẩu máy của mình vào và Enter.

Lưu ý:
Lúc nhập mật khẩu màn hình không hiện **** gì hết nha, Cứ nhập đúng rồi Enter là được. Không hiện thông báo lỗi gì là được. Sau đó chạy ứng dụng sẽ không còn lỗi nữa.

Bước 3

Sau đó bạn kiểm tra xem dòng lệnh đã được thực thi chưa bằng cách nhập dòng lệnh này vào. 

spctl --status
Hướng dẫn tắt GateKeeper (bật Anywhere)
Bước 3

Bước 4

Nếu hiển thị giống trên hình là assessments disabled thì đã thành công. Bây giờ bạn vào kiểm tra lại trong Security & Privacy

Bước 4

Ngược lại nếu bạn muốn bật Gatkeeper lên, không cho phép cài ứng dụng từ nguồn ngoài nữa thì nhập vào trong Terminal lệnh sau:

sudo spctl --master-enable

Ủng Hộ đội nhóm và theo dõi chúng tôi

Mọi thắc mắc về Link Download bị hỏng hoặc sai Password Giải Nén. Xin vui lòng liên hệ tại Group 1KHO.NET. Cộng đồng 1KHO sẽ HỖ TRỢ NGAY

Join GroupTìm hiểu thêm

Author

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để "cr4ck", để có bản quyền. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền, hoặc "cr4ck", chính vì vậy đã lập nên trang web 1kho.net, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, full "Cr4ck", thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Write A Comment