1Kho.net - Blog phần mềm máy tính và di động » Tip » [Hướng Dẫn] Bật/Tắt Gatekeeper (Bật tùy chọn Anywhere) sửa lỗi “damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash”

[Hướng Dẫn] Bật/Tắt Gatekeeper (Bật tùy chọn Anywhere) sửa lỗi “damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash”

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành MacOS, thông thường bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng bên ngoài vào máy. Để làm được điều này bạn cần phải tắt SIPGatekeeper. Vậy GateKeeper là gì?? 
Làm thế nào để tắt được nó đi, hãy theo dõi bài viết này của 1KHO.NET để hiểu rõ hơn nhé!

GateKeeper là gì??

Gatekeeper là một tính năng bảo mật của nền tảng sử dụng MacOS của Apple. Nó thực thi ký mã và xác minh các ứng dụng đã tải xuống trước khi cho phép chúng chạy, do đấy làm cho giảm khả năng vô tình thực thi ứng dụng độc hại. Gatekeeper xây dựng dựa trên Kiểm dịch tệp, được giới thiệu thông tin trong Mac OS X Leopard và được tăng diện tích trong Mac OS X Snow Leopard tức là đã có trên Mac từ phiên bản 10.7.3.
Tóm gọn lại, Gatekeeper là tính năng ngăn các ứng dụng trái phép chạy trên hệ thống. Như đã đề cập, macOS chỉ cho phép cài đặt những ứng dụng từ App Store hoặc từ các nhà vững mạnh được xác định, khi tắt Gatekeeper chúng ta sẽ mang thêm 1 tuỳ chọn cài đặt ứng dụng từ nguồn bất kì (Anywhere)

Đây là lỗi có thể nói là nhiều loại nhất với những người mới khiến cho quen với macOS, tự cài ứng dụng cho macOS.
Nếu chưa tắt GateKeeper khi mở các file tải từ nguồn ko kể mà ko phải trực tiếp từ App Store thường sẽ hiện thông báo sau: “Tên File” damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash Hoặc: “App can’t be opened because it is from an unidentified developer”

Hướng dẫn tắt GateKeeper (bật Anywhere)

Bước 1

Đầu tiên các bạn nhấn vào LauchPad hoặc bấm Command + Space gõ Terminal để mở trình Terminal 

Bước 2

Copy dòng lệnh sau vào Terminal và nhấn Enter 
sudo spctl --master-disable
Sau đó bạn nhập mật khẩu máy của mình vào và Enter.
Lưu ý:
Lúc nhập mật khẩu màn hình không hiện **** gì hết nha, Cứ nhập đúng rồi Enter là được. Không hiện thông báo lỗi gì là được. Sau đó chạy ứng dụng sẽ không còn lỗi nữa.

Bước 3

Sau đó bạn kiểm tra xem dòng lệnh đã được thực thi chưa bằng cách nhập dòng lệnh này vào. 
spctl --status

Bước 4

Nếu hiển thị giống trên hình là assessments disabled thì đã thành công. Bây giờ bạn vào kiểm tra lại trong Security & Privacy
Ngược lại nếu bạn muốn bật Gatkeeper lên, không cho phép cài ứng dụng từ nguồn ngoài nữa thì nhập vào trong Terminal lệnh sau:
sudo spctl --master-enable

Chú ý

– Mọi thắc mắc và lỗi post tại Group 1KHO.NET. Cộng đồng 1KHO sẽ HỖ TRỢ NGAY
– Để cài được ứng dụng của MacOS trên 1KHO.NET bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây
– Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây

Để lại bình luận

  • Hoặc đăng nhập bằng mạng xã hội
  • reload, if the code cannot be seen
Bình chọn...
Bạn thích nội dung nào?

Bình luận mới nhất

hoanthien
Quote: Anh Duy
Đã cài đặt và chạy rất ổn định! thanks adm!
Cám ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!
Anh Duy
Đã cài đặt và chạy rất ổn định! thanks adm!