Sonic Nhím – Cười thả ga cùng chàng nhím siêu thanh lầy lội

Sonic the Hedgehog (tựa Việt: Nhím Sonic) xoay quanh chú nhím Sonic. (Ben Schwartz) có mặt trong game show năng lượng điện tử cùng tên của hãng Sega.

Psalms NguyễnTháng Tư 4, 2020Xem 6153

Sonic the Hedgehog (tựa Việt: Nhím Sonic)

– May mắn là Sonic nhanh như Quicksilver của Fox chứ không cần phải MCU.
– Phản diện có tâm là phải truy cùng giết tận trong mọi tình huống.
– Gặp đứa bạn có siêu tiềm lực thì nên tránh càng xa càng cao.

Sonic the Hedgehog (tựa Việt: Nhím Sonic) xoay quanh chú nhím Sonic. (Ben Schwartz) có mặt trong game show năng lượng điện tử cùng tên của hãng Sega. Vốn có nguồn gốc ngoài không gian. Anh buộc phải trốn đến Trái Đất để né sự truy sát của kẻ địch. Sonic người sử dụng siêu tiềm năng vận tốc để sống “ẩn dật” tại thị trấn Green Hills bang Montana. Tuy nhiên, Chàng trai vô tình để lộ tung tích trong một lần làm mất năng lượng điện.

Tiến sĩ Robotnik (Jim Carrey) khấn cấp đc phái đến để truy tìm chú nhím siêu vận tốc. Với dàn người máy tự hành tiên tiến. Gã âm mưu bắt Sonic về mổ xẻ, nghiên cứu và phân tích. Nhím ta đành phải nhờ đến sự giúp sức của sĩ quan cảnh sát Tom (James Marsden) để có khả năng đến San Francisco. Chuyến hành trình đi vui nhộn mà cũng lắm cam go bắt đầu từ đây.
Sonic the Hedgehog là phim chuyển thể đậm tính giải trí

Yếu tố gây cười duyên dáng
Từ một nhân vật trò chơi hiếm khi biểu hiện tính cách, hãng Paramount đã thắng lợi trong những việc đưa Sonic lên màn ảnh rộng. Chàng nhím đc xây dựng theo hướng các nhân vật chuyện tranh sở hữu siêu gia tốc như Flash hay Quicksilver. Anh chàng cũng mồm mép, nhí nhố & lợi dụng sức mạnh để bày ra nhiều trò nghịch phá. Nhiều tình tiết vui nhộn thướt tha and lầy lội cũng xuất hiện từ đây. Đặc biệt, phim còn có không ít chi li ăn theo hai siêu nhân vật vận tốc đình đám kia.

1kho-review-Nhim Sonic5

Sonic the Hedgehog (tựa Việt: Nhím Sonic) xoay quanh chú nhím Sonic

Kỹ xảo ở mức ổn, âm nhạc tuyệt vời
Sonic the Hedgehog từng hứng chịu nhiều chỉ trích với tạo hình xấu đau xấu đớn trong trailer trên hết ra mắt từ năm ngoái. Hãng phim buộc phải dời lịch chiếu để biên tập & kết quả chẳng làm fan thuyệt vọng. Kỹ xảo của tác phẩm ở mức “ngon so với tầm giá” lúc Sonic vừa giữ được vẻ “ảo” của game show lại vừa giống thật. Những cảnh phô diễn siêu sức mạnh hay cháy nổ đều cực kỳ hoành tráng. Phim còn lồng ghép nhiều ca khúc lôi kéo và sống động để tăng cảm xúc ở những phân cảnh hành vi.

Vai diễn tạo điểm nhấn của Jim Carrey
Trở lại màn ảnh rộng sau vài năm vắng bóng, Jim Carrey đem về một nhân vật phản diện đậm dấu ấn cá thể. Anh sử dụng lối diễn Brand Name để chế tạo tiến sĩ Robotnik lắm mồm, tự cao và ái kỷ cực độ. Nhân vật có hàng loạt câu thoại và hành động lố lăng nhưng cũng không hề thua kém phần thướt tha.
Sonic the Hedgehog còn vài điểm chưa tốt tại vị trí kịch bản

Nội dung khá đơn giản
Kịch bạn dạng phim cũng cho nên mà được thiết kế 1 cách tuyến tính và đơn thuần. Các thách thức hay mâu thuẫn trong phim đều không quá phức tạp tương tự như đc giải quyết và xử lý một cách dễ dãi. Tác phẩm phù hợp với trẻ nhỏ hơn khi không có nút thắt hay cao trào thật sự kịch tính.
Nhìn chung, Sonic được coi là một bộ phim truyện thư giãn đơn thuần cả về phần nghe lẫn nhìn. Đúng nghĩa “không cần não” để xả hơi dịp cuối tuần.

Categories