Itaewon Class – Review Siêu Phẩm “Tầng Lớp Itaewon”

Psalms NguyễnTháng Tư 4, 2020

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon)

Chỉ sau 4 tập phim, Tầng Lớp Itaewon ngày càng chứng tỏ sức hút hạng khủng của chính mình với cốt truyện hấp dẫn cùng mức rating đáng nể trên đài cáp jTBC.

Chỉ sau duy nhất 4 tập phim, Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đã khiến cho người theo dõi từ hả hê tới run rẩy vì độ gắt đến từng tình tiết lẫn diễn xuất của dàn diễn viên trẻ tài năng, tiêu biểu là “phó chủ tịch” Park Seo Joon giờ đã biến thành một cựu tù nhân với hai bàn tay trắng xây đắp cơ nghiệp. Chẳng cần phải là twist mới đủ khiến người nhìn hoảng loạn, Itaewon Class đi từ hết đột xuất này tới đột nhiên khác với những hướng tình huống gây sang chấn tinh thần xoay quanh sự phản bội, thân thế của từng hero lẫn cách biểu hiện của Park Sae Ro Yi nếu với thực tại cuộc sống đời thường nghiệt ngã. Với những phản hồi tích cực từ cả khán giả Hàn lẫn Việt, Itaewon Class có gì thu hút đến như vậy?

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -1

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -2

Hành trình 9 năm chuyển đổi của Park Sae Ro Yi đáng ghi vào lịch sử dân tộc: Màn ảnh Hàn cần dày hơn một nam chính như thế

Trong hai tập đầu tiên, người theo dõi được chứng kiến một Park Sae Ro Yi luôn luôn đứng về lẽ phải, không hề đứng quan sát sự bất công xảy ra xung quanh mình, dẫn tới cảnh khốn cùng bao gồm cả anh lẫn thân phụ. Sau 9 năm vẫn như vậy, dù anh đã mất đi người thân duy nhất, mất hai năm trong tù and tới 7 năm lựa chọn hướng đi cho 1 người con trai “thất học”, Park Sae Ro Yi vẫn giữ được nguyên bản tính hoàn chỉnh năm ấy và có bên mình những người trung thành bậc nhất.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -6

Park Sae Ro Yi vẫn luôn đứng lên vì người của mình, theo cách của riêng mình. – 1kho.net

Park Sae Ro Yi nhận được sự nể của “đại ca” trong tù, nhận được sự ngưỡng mộ của một quý khách hàng tù từng coi anh là cái gai trong mắt, đc yêu thích bởi một người đàn bà gần như coi cả nhân loại là kẻ thù, có được sự công nhận về con người, khả năng của chính địch thủ – chủ tịch Jang. Park Sae Ro Yi mang trong mình cách nghĩ chẳng giống ai, nhưng sự cố gắng của anh đó là nguồn cảm xúc cho tất thảy mỗi người để tìm cách đổi khác. “Ai có muốn duy nhất người sếp như Park Sae Ro Yi”, “tôi muốn duy nhất người anh trai/người yêu/bạn thân hệt như Park Sae Ro Yi vậy” đủ giúp thấy anh là 1 trong những số người tuyệt vời tới thế nào, bất chấp những gì anh đã trải qua từ tuổi trẻ.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -8

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -5

Sức hút ngày càng không thể cưỡng lại của Park Sae Ro Yi sau chỉ vỏn vẹn 4 tập phim. – 1kho.net

Một dự án nói không với “bánh bèo”: Hả hê xem nữ chính, nữ phụ “kình” nhau cực gắt

Với nguyên một dự án chẳng hề thấy bóng dáng “bánh bèo”, Itaewon Class đã liên tục kiếm được điểm với trận “kình” nhau cực đáng chờ đón giữa nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi) & Oh Soo Ah (Kwon Nara) ngay từ lần đầu gặp gỡ. Xa rời mẩu chuyện “ác nữ” bắt nạt “bánh bèo”, Itaewon Class thu hút nhờ trận đánh giữa một “ác nữ” ăn cháo đá bát và một “ma nữ” điên loạn với IQ 162 siêu ngầu hiếm thấy trên màn ảnh.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -3

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -4

Cuộc “kình” nhau đáng mong đợi từ tập 4 của Itaewon Class. – 1kho.net

Mỗi người mang 1 sự lôi kéo khác nhau, dù cho rằng kẻ phản diện. Nếu như Jo Yi Seo khiến người theo dõi ngày càng u mê với độ ngầu, sự đồng cảm với cách chú ý nhận cuộc sống, Oh Soo Ah lại khiến cho người theo dõi nhận biết cách có tuổi thọ duy nhất trong thương trường hiện nay chỉ cần có thể là sự việc chịu khó & tài năng tự mình thu thập. Người trẻ sẽ có thể thấy cách thứ nhất nữ sinh Jo Yi Seo “chơi bời” tới bến, nhưng cô gái thực sự biết mình như thế nào mặc dù rằng cách chú ý nhận cuộc đời đôi phần tiêu cực. Oh Soo Ah có thể khiến khán giả khinh ghét vì phản bội phụ vương con bọn họ Park, nhưng chẳng thể không công nhận tiềm năng đã đưa Oh Soo Ah trở thành mắt xích trọng yếu của tập đoàn Jangga.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -10

Oh Soo Ah cũng là một nhân vật vô cùng bí ẩn trong đàn Itaewon Class. – 1kho.net

Cuộc phục thù đáng kì vọng nhất nhì dịp đầu năm

Trong tập 3,4, khán giả đã và đang được biết về kế hoạch 15 năm của Park Sae Ro Yi, bắt Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) sẽ phải trả bảng giá cho tội lỗi năm xưa của mình. Giống như nam nhi cả, chủ tịch Jang cũng chính là kẻ đã đẩy phụ thân con Park Sae Ro Yi rơi vào cảnh khốn cùng, đồng thời là kẻ đã áp dụng tiền tài, quyền lực tối cao để đổi trắng thay đen. Với niềm căm hận đến tận xương tủy, Park Sae Ro Yi không hề cuồng loạn như năm xưa để đạt được mục đích, dẫu cho điều ấy gian truân hơn tất thảy giữa hiện thực cuộc sống thường ngày nghiệt ngã and buộc phải trả báo giá bằng lòng tin và tiền bạc.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -9

Park Sae Ro Yi và kế hoạch 15 năm đòi lại công bằng cho cái chết của bố. – 1kho.net

Mọt phim Hàn thường nhìn thấy những cuộc báo thù đáng sợ, lúc anh hùng chính tự mình chui vào hang cọp và phá nát từ bên phía trong. Tuy nhiên, Itaewon Class với anh chàng Park Sae Ro Yi lại không gần giống như vậy, anh khiến cho Jang Geun Won “giật thót” với kế hoạch 15 trước khi hết khoảng thời gian sử dụng truy tố, khiến cho Oh Soo Ah và chắc rằng là chủ tịch Jang “mất an toàn” với các đại lý nhậu mới cứng tại Itaewon của mình.

Lời thoại thấm thía về thực tế khắc nghiệt cuộc sống

Phim Hàn luôn được coi là kho tàng bài học cuộc sống thường ngày muôn vẻ trong đời sống ngày nay, khi bộc lộ từng góc khuất của xã hội, góc tối trong suy nghĩ, tâm hồn của mỗi con người trước những áp lực vô hình đang đặt nặng lên vai. Xuyên suốt từ tập 1 cho đến tập 4, người theo dõi như đi trên chuyến tàu tốc hành của cảm xúc với những lời bộc bạch của Jo Yi Seo lẫn Park Sae Ro Yi, ngỡ ngàng trước cách quan sát của một nữ sinh về sự cay đắng của cuộc đời, giật mình trước Park Sae Ro Yi lúc anh người sử dụng lời lẽ đứng dậy đảm bảo an toàn những điều bất công trong cuộc sống đời thường. Điều đó đã được biểu lộ ở đâu? Chính là những lời thoại mang sức liên quan to khiến khán giả ám ảnh.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -7

Từ nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề, mỗi nhân vật như biểu lộ 1 cách nhìn nhận của chiếc người trong cộng đồng hiện tại: kẻ chỉ biết tới bạn dạng thân mình, kẻ chỉ biết lo cho người khác, kẻ nhìn nhận khách quan & kẻ đứng trên góc quan sát của với mọi mọi cá nhân. Theo dõi Itaewon Class, khán giả như đc biết rõ về bản thân mình hơn, cũng tương tự lựa chọn đc sự đồng cảm từ chính những kẻ phản diện khiến cho người khác ghét cay ghét đắng.

1kho.net-Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) -11

Itaewon Class là một dự án đáng xem nhất nhì dịp đầu năm 2020. – 1kho.net

Itaewon Class liên tiếp đc phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC & phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay tiếp nối.

Categories