Việc truy cập vào tài khoản iCloud và iPhone của người đã khuất còn tuỳ thuộc vào việc liệu những người thân có tìm cách can thiệp bằng pháp luật hay không.

iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao?

Bạn có bao giờ thắc mắc về những gì sẽ xảy ra sau cái chết của mình? Liệu gia đình có thể mở iPhone của bạn nếu như bạn chưa bao giờ cho họ biết mật khẩu? Tài khoản iCloud cùng với những bí mật được giữ ở đó sẽ ra sao?

Theo biên tập viên Doroteya Borisova của PhoneArena, việc Apple xử lý tài khoản thế nào còn tuỳ thuộc vào liệu những người thân sở hữu tìm bí quyết can thiệp bằng pháp luật hay ko.

Trong điều khoản và điều kiện của iCloud, Apple đề cập rằng họ mang thể chủ động xóa những tài khoản iCloud không hoạt động từ một năm trở lên, hoặc dấu hiệu người trải nghiệm ngưng sử dụng chuyên dụng cho.

Điều khoản này cho thấy Apple có toàn quyền quyết định kiểm tra liệu một tài khoản có bị ngừng sử dụng hay không, trước khi tiến hành xóa tài khoản đó. Tuy nhiên, việc này sẽ được thông báo trước 30 ngày qua email của người dùng.

Ai được truy cập iCloud của người đã mất?

iCloud vốn dĩ là nơi lưu trữ gần như thông tin của iPhone, bao gồm những bản sao lưu, ảnh, video, iMessages và văn bản, lịch sử tìm các công tác của Apple (bao gồm cả nhạc và phim).

Bạn sở hữu thể cho rằng ID Apple của một người đã mất sẽ được giao cho những thành viên thân thiết nhất trong gia đình, để khôi phục những ký ức cuối cùng được lưu trữ. Tuy nhiên, theo điều khoản pháp lý mà khách hàng đã đồng ý từ đầu, người thân không nghiễm nhiên được truy cập vào tài khoản của người đã mất.

Điều khoản cũng quy định trường hợp với can thiệp từ pháp luật, người thân mang thể truy cập dữ liệu của người đã mất. Thủ tục để chứng minh với Apple bao gồm sản xuất tên và ID Apple của người đã khuất, người đang cần quyền truy cập, chứng minh sở hữu ID Apple và lệnh của toà án.

iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao?
iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao?

Ngoài ra, nếu bạn có thể truy cập vào account email được liên kết với iCloud của người đã khuất, các rắc rối pháp lý sẽ không còn là điều.
Bằng cách sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” khi đăng nhập vào iCloud, bạn có thể đơn giản thay đổi mật khẩu của account với email liên kết của tài khoản.

Tuy nhiên, Borisova cũng lưu ý phương pháp làm này có thể vi phạm các điều khoản sử dụng của Apple, dẫn đến việc tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản nếu bị phát hiện.

Đây là những gì đã xảy ra với người dùng có tên Jeff Fischer vào năm 2020. Fischer cho biết ông là thân nhân của một người đã mất. Tài khoản người này vẫn còn 100 USD có thể thanh toán trong iTunes.

Fischer cho biết ông muốn thu hồi số tiền này và gửi lại cho chị của chủ account.
“Tôi phải mất rất nhiều cuộc điện thoại và email tới bộ phận hỗ trợ của Apple để tìm được một nhân viên nắm rõ những rắc rối này. Tôi cung cấp giấy chứng tử và bản copy có công chứng về tư phương pháp pháp lý với tư cách là đại diện của người đã mất. Tuy nhiên, thay vì chuyển số tiền từ ID Apple này sang một ID khác, họ nhất quyết đóng tài khoản và sau đó phát hành séc cho khoản tín dụng còn lại”, Fischer nói.

Vậy còn iPhone thì sao?

Nếu người đã mất là cá nhân duy nhất có mật khẩu của iPhone, vấn đề truy cập vào điện thoại là không thể mặc dù bạn được phép ghé thăm vào iCloud của họ. Ngay cả FBI cũng chưa có phương án đặc biệt nào để lấy được mật khẩu trên iPhone.

Cách duy nhất là bạn phải thiết lập iCloud trên một điện thoại riêng hoặc khôi phục thiết lập gốc hoàn toàn cho iPhone của người đã mất. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với rắc rối các thông tin chưa được sao lưu trên iCloud sẽ bị mất.

iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao?
iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao?

Từ phiên bản iOS 15, chủ trương mục iCloud có thể cài đặt những người liên lạc tin cậy, cho phép chuyển thông tin cho những người này nếu chủ tài khoản tắt hơi.

Khi đó, những đứa ở trong danh sách tin cậy có thể đề nghị quyền truy cập vào account của người đã mất. Họ chỉ cần cung cấp một bản sao giấy chứng tử.

Ủng Hộ đội nhóm và theo dõi chúng tôi

Mọi thắc mắc về Link Download bị hỏng hoặc sai Password Giải Nén. Xin vui lòng liên hệ tại Group 1KHO.NET. Cộng đồng 1KHO sẽ HỖ TRỢ NGAY

Join GroupTìm hiểu thêm

Author

Ngày trước mình cũng là một thằng gà mờ, không biết download phần mềm ở đâu, không biết làm sao để "cr4ck", để có bản quyền. Sau này mình biết nhiều nguồn, nhiều cách để tìm phần mềm có bản quyền, hoặc "cr4ck", chính vì vậy đã lập nên trang web 1kho.net, muốn biến nó thành nơi các bạn thường xuyên lui tới, để tìm cho mình phần mềm full bản quyền, full "Cr4ck", thủ thuật máy tính hay, không cần phải lần mò, tìm tòi mệt nhọc trên google nữa !

Write A Comment